Trang chủ > Blogs > Chủ Wifi có biết lịch sử truy cập của người dùng hay không?

Chủ Wifi có biết lịch sử truy cập của người dùng hay không?

- Đăng lúc 24/10/2023 bởi admin
Chủ wifi có biết lịch sử truy cập

Chủ wifi có biết lịch sử truy cập không là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách xem lịch sử duyệt web của những người dùng chung Wi-Fi ở nhà bạn để biết họ truy cập những trang web nào. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra, giám sát con cái trong gia đình khi chúng online. Nếu bạn phát hiện trẻ em truy cập phần mềm, trang web độc hại, trang web người lớn, trang web bạo lực,… bạn có thể phát hiện và ngăn chặn chúng một cách nhanh chóng.

Cách xem lịch sử duyệt web của những người dùng Wifi nhà bạn

Để xem lịch sử duyệt web của người khác  dùng chung wifi nhà bạn, đăng nhập vào trang quản trị -> Chọn cài đặt DHCP -> Chọn thiết bị đã kết nối –> Chọn Connected not spoofing any IP –> Chọn ARP – Spoofing -> Tại đây bạn sẽ thấy lịch sử duyệt web của những người đã kết nối với wifi nhà bạn.

Chủ wifi có biết lịch sử truy cập không

Sau khi  xem lịch sử duyệt web của ai đó được kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà của bạn, bạn  có thể chặn thiết bị này truy cập vào mạng Wi-Fi tại nhà của bạn hoặc bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập vào một số trang web nhất định. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để giám sát hiệu quả những đứa trẻ trong gia đình mình khi chúng sử dụng mạng xã hội. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện việc này.

Đăng nhập vào tài khoản quản trị Wi-Fi

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị Wi-Fi của nhà bạn. Nếu chưa đổi mật khẩu tài khoản quản trị viên bạn có thể xem thông tin đăng nhập quản trị trên bộ phát wifi nhà mình. Nếu bạn đổi mật khẩu và quên mật khẩu đăng nhập, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng wifi của gia đình bạn để yêu cầu đặt lại mật khẩu mới và nhận hướng dẫn hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

Chọn DHCP Setting đến Attached Devices

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị wifi  bạn nhấn vào thư mục DHCP. Sau đó chọn  thư mục Attached Devices để xem danh sách các thiết bị truy cập vào wifi nhà bạn. Tại đây, so sánh tên thiết bị trong danh sách này với các thiết bị trong nhà bạn, sau đó chọn tên thiết bị của trẻ em, học sinh hoặc những người mà bạn muốn kiểm tra lịch sử.trình duyệt trang web của họ.

Chọn Connected not spoofing any IP đến ARP đến Spoofing

Sau khi chọn tên thiết bị muốn xem lịch sử duyệt web sẽ có các tùy chọn khác. Lúc này các bạn chọn thư mục Connected not spoofing any IP, sau đó chọn  ARP – Spoofing.

Xem danh sách các trang web được truy cập bằng Wi-Fi tại nhà của bạn

Tiếp theo, cuộn xuống để xem lịch sử duyệt web được thiết bị này truy cập khi sử dụng từ Wi-Fi tại nhà của bạn. Nếu chủ wifi có biết lịch sử truy cập và phát hiện trẻ em trong gia đình mình truy cập các trang web cá cược, trang web người lớn, trang web bạo lực,… Bạn cũng có thể cấm thiết bị này truy cập các trang web có hại này.

Sử dụng phần mềm để kiểm tra truy cập wifi

Bạn có thể xem lịch sử kết nối WiFi bằng cách sử dụng phần mềm WifiHistoryView. Phần mềm này có thể sử dụng được trên cả Android và iOS, cung cấp cho người dùng thông tin  lịch sử  kết nối WiFi chính xác. Phần mềm này có thể được sử dụng trên PC hoặc laptop.

Sử dụng phần mềm để kiểm tra truy cập wifi

Một số cách để chặn người khác dùng chung WiFi

Nếu bạn muốn ngăn người khác sử dụng WiFi của nhà mình,  đây là một số cách  thực hiện:

Đổi mật khẩu WiFi:

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn ngăn chặn người khác sử dụng wifi nhà mình:

  • Đổi mật khẩu WiFi: Đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả nhất để ngăn chặn người khác sử dụng WiFi của nhà bạn.
  • Sử dụng MAC – Tính năng bảo mật: Dựa trên địa chỉ MAC của thiết bị người dùng có thể đặt giới hạn truy cập nhưng tùy vào bộ định tuyến. Do đó, bạn cần thêm địa chỉ MAC của các thiết bị được ủy quyền vào danh sách truy cập và chỉ cho phép các thiết bị này kết nối với WiFi.
  • Tắt  chia sẻ mạng: Nếu bạn không muốn chia sẻ WiFi của mình với bất kỳ ai, bạn có thể tắt chia sẻ mạng trên bộ định tuyến của mình.
  • Giới hạn tốc độ mạng: Phương pháp hạn chế tốc độ mạng, khiến mạng chậm hơn và không thu hút người khác sử dụng cùng bạn.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc chủ wifi có biết lịch sử truy cập không của rất nhiều gia đình. Hướng dẫn chi tiết cách xem lịch sử duyệt web của những người sử dụng wifi nhà bạn trên điện thoại và máy tính một cách đơn giản. Bạn có thể chặn vĩnh viễn các trang web bạn muốn hoặc chặn chúng theo giờ. Tính năng này nhằm mục đích quản lý con bạn, ngăn chúng truy cập các trang web không phù hợp với lứa tuổi.

Dịch vụ thám tử giá rẻ

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *